ดูหนังออนไลน์ 888hdmovie

ดูหนังออนไลน์ใหม่ บน iPhone iPad iOS Android เว็บดูหนัง 4k ดูหนังฟรี หนังมาสเตอร์ HD

The Emoji Movie (2017) อิโมจิ แอ๊พติสต์ตะลุยโลก

The Emoji Movie
ประเภทหนัง:
ปีที่ฉาย: 2017
IMDB: 2.5

การ์ตูน Animation Movie เรื่อง The Emoji Movie อิโมจิ แอ๊พติสต์ตะลุยโลก

The Emoji Movie หรือชื่อไทยว่า ‘แอ๊พติสต์ตะลุยโลก’ แอนิเมชั่นเรื่องใหม่จากค่าย Sony Pictures ว่าด้วยเรื่องราวของเหล่า อิโมจิ ที่อาศัยอยู่ในเมือง Textopolis ซึ่งแต่ละตัวก็มีหน้าที่แสดงอารมณ์ในแบบเดียว แต่อิโมจิอย่าง Gene (พากย์เสียงโดย T.J. Miller) เจ้าของใบหน้าอารมณ์ ‘งั้น ๆ’ กลับไม่ได้มีใบหน้าเบื่อโลกสมชื่อ เพราะเกิดมาโดยไม่มีฟิลเตอร์ เขาจึงแสดงอารมณ์ได้หลากหลาย แต่แทนที่จะเป็นจุดเด่น กลับกลายเป็นปัญหาลามไปถึง Alex (พากย์เสียงโดย Jake T. Austin) เด็กหนุ่มมอต้นเจ้าของสมาร์ทโฟน ที่เกิดเข้าใจผิดคิดว่าโทรศัพท์ของเขารวน เพราะตัวอิโมจิไม่สามารถแสดงอารมณ์ ‘งั้น ๆ’ ออกมาได้

การที่ Gene แสดงอารมณ์ผิดพลาด ส่งผลให้อิโมจิตัวอื่น ๆ ตื่นตระหนกตกใจ ลุกลามไปยังแอพพลิเคชั่นการใช้งานจนทำให้สมาร์ทโฟนของ Alex ยิ่งรวนหนักขึ้น จึงตัดสินใจจะล้างเครื่องใหม่ นั่นหมายความว่าอิโมจิทุกตัวใน Textopolis จะถูกลบหายไป Gene ต้องหาวิธีหยุดยั้งไว้ให้ได้ โดยมี Hi-5 (พากย์เสียงโดย James Corden) เพื่อนรัก และ Jailbreak (พากย์เสียงโดย Anna Faris) จอมทำลายล้างร่วมผจญภัยไปกับเขาด้วย

หนังไม่มีอะไรแปลกใหม่ เนื้อหาคาดเดาง่าย โทนหนังก็ดูมีความคล้ายคลึงกับ Inside Out แต่ก็ยังทำได้ไม่ดีเข้าขั้นขนาดนั้น อันที่จริงแล้ว แนวคิดที่จับเอาอิโมจิมาสร้างเป็นคาแรกเตอร์ให้ดูมีชีวิตนั้นก็น่าสนใจ ถ้าให้น้ำหนักกับบทมากกว่านี้ คิดว่าเรื่องนี้ก็น่าจะเป็นแอนิเมชั่นที่ผู้ใหญ่ดูแล้วพอจะอินได้บ้าง

หนังมีเมสเซจที่ต้องการสื่อถึงเรื่องมิตรภาพระหว่างเพื่อน และจิกกัดเด็กยุคมิลเลนเนียล แต่ก็ยังขยี้ได้ไม่สุด เลยไม่มีอะไรน่าจดจำ แต่ดำเนินเรื่องกระชับรวดเร็วดีถึงแม้ว่าเนื้อหาจะเบาสมอง จนเรียกได้ว่าแทบจะไม่มีอะไรเลย แต่ก็ไม่ได้เลวร้ายมากนัก อย่างน้อยก็มีความแฟนตาซีที่ไร้พิษภัย ถือว่ายังสามารถทำหน้าที่การ์ตูนสำหรับเด็กได้ เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูเพลิน แบบไม่เจ็บตัว

เรื่องที่ใกล้เคียง
หนังอื่นๆ