ดูหนังออนไลน์ 888hdmovie

ดูหนังออนไลน์ใหม่ บน iPhone iPad iOS Android เว็บดูหนัง 4k ดูหนังฟรี หนังมาสเตอร์ HD

Sky On Fire (Chongtian huo) (2016) ทะลุจุดเดือด

Sky On Fire (Chongtian huo)
ประเภทหนัง:
ปีที่ฉาย: 2016
IMDB: 4.8

ดูหนังออนไลน์ Sky On Fire (Chongtian huo) ทะลุจุดเดือด

ประเภท : action, Crime, Thriller
ผู้กำกับ: ริงโก้ แลม
นักแสดงนำ : แดเนียล วู, โจเซฟ จาง, จาง จิงฉู่, จางรั่วหยุน, แอมเบอร์ กัว, ฟาน กวงเหยา

Sky On Fire หรือในชื่อไทยว่า ทะลุ จุด เดือด เป็นเรื่องราวของความขัดแย้งของทีมวิจัยสเต็มเซลล์สำหรับการรักษาโรคมะเร็ง ซึ่งเกิดภายหลังการตายของ ศาสตราจารย์ปุนจากเหตุการณ์ไฟไหม้โรงพยาบาลเมื่อ 5 ปีก่อน เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้สมุดบันทึกที่รวบรวมผลงานวิจัยของศาสตราจารย์ปุนหายไปอย่างไร้ร่องรอย ในขณะเดียวกัน เกายู และ ถงหวิงจางสองสามีภรรยาซึ่งเป็นลูกทีมของศาสตราจารย์ปุนได้คิดค้นสเต็มเซลล์รักษาโรคมะเร็งได้สำเร็จ ทำให้ทั้งคู่โด่งดังจาก และร่ำรวยขึ้นจากธุรกิจอันเกี่ยวเนื่องกับงานวิจัยชิ้นนั้น จนสามารถสร้างตึกสกายนัมเบอร์วันตึกสูงทันสมัยที่สุดในย่านนั้น และใช้เป็นออฟฟิศ โดยมี จงถิงป๋อ(แดเนียล วู)เป็นหัวหน้าชุดรักษาความปลอดภัย แต่แล้ววันหนึ่งได้เกิดเหตุการณ์การปล้นซูเปอร์สเต็มเซลล์ไปจากรถบรรทุกส่งของพร้อมๆ กับการที่ เจี่ยเจี่ย (โจ เซฟ จาง) กำลังพา เจน(แอมเบอร์ กัว)น้องสาวที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งระยะสุดท้ายมารักษาเหตุการณ์ความวุ่นวายจึงเกิดขึ้น และนำมาซึ่งต้นตอของความขัดแย้งที่มีเบื้องหลังเป็นคนในบริษัทนั่นเอง

ผลงานเรื่องล่าสุดจากหนึ่งในสุดยอดผู้กำกับหนังแอ็คชั่นฮ่องกง ริงโก้ แลมกับสไตล์การกำกับที่เป็นเอกลักษณ์ ดุดัน และทรหดแถมยังขึ้นชื่อในเรื่องการถ่ายจริงไม่ใช้เทคนิคพิเศษ หรือใช้น้อยที่สุดเพื่อให้เกิดงานที่ทรงพลัง โดยในเรื่องนี้ริงโก้รับเหมาทั้งงานเขียนบทและกำกับความน่าสนใจของ Sky On Fire ก็คือ สาเหตุและต้นตอของความขัดแย้งทั้งหมด ซึ่งมีที่มาจากเรื่องราวทางการแพทย์ จึงไม่แปลกที่หนังจะหยิบหลักมนุษยธรรมและผลประโยชน์ทางธุรกิจมาเป็นประเด็น และใช้กำหนดคาแรคเตอร์ของตัวละครตามที่หนังเคลมไว้ว่า “ ทะลุจุดเดือดเต็มพิกัด ”

เรื่องนี้ทำได้จริงในเรื่องของฉากบู๊แอ็คชั่น มันส์ถึงใจ นอกจากฉากต่อสู้ที่มีมาให้ตื่นเต้นเกือบตลอดทั้งเรื่องแล้วยังมีตัวร้ายที่เลวสะใจ อย่าง ฟาน กวงเหยา มารับบทนายทุนหน้าเลือดที่หิวเงินและเห็นแก่ตัวเป็นที่หนึ่งภาพรวมของหนังไม่ได้เลวร้าย แต่ก็ไม่ได้ดีขนาดที่ห้ามพลาด หนังพยายามงัดทุกกระบวนท่าต่อสู้มาให้แฟน หนังบู๊ ได้รู้สึกสะใจเหมาะกับคอหนังแอ็คชั่น เน้นความมันส์แบบดูง่าย ๆ เพื่อความบันเทิงไม่ต้องคิดอะไรมาก

เรื่องที่ใกล้เคียง