ดูหนังออนไลน์ 888hdmovie

ดูหนังออนไลน์ใหม่ บน iPhone iPad iOS Android เว็บดูหนัง 4k ดูหนังฟรี หนังมาสเตอร์ HD

Geostorm (2017) จีโอสตอร์ม เมฆาถล่มโลก

Geostorm
ประเภทหนัง:
ปีที่ฉาย: 2017
IMDB: 5.8

 

Geostorm จีโอสตอร์ม เมฆาถล่มโลก

เมื่อความเปลี่ยนแปลงทางภูมิอากาศของโลกเป็นอันตรายต่ออนาคตของมนุษยชาติ เพื่อความอยู่รอด โครงการ Dutch Boy จึงถูกก่อตั้งขึ้นโดยความร่วมมือจากชาติมหาอำนาจใหญ่ ๆ ของโลก Dutch Boy เป็นโครงการขนาดใหญ่ที่มี Jake Lawson (แสดงโดย Gerard Butler) เป็นหัวหอกในการก่อสร้าง โดยใช้ดาวเทียมจากหลาย ๆ ชาติเชื่อมต่อกับสถานีอวกาศ คอยควบคุมสภาพอากาศของโลกจากข้างบน ทำให้มนุษย์บนโลกรอดพ้นจากอากาศที่รุนแรงได้หลายปี จนกระทั่ง โครงการยักษ์นี้กำลังจะถูกเปลี่ยนมือ และผู้ที่จะมารับหน้าที่ดูแลคือ Max Lawson น้องชายผู้ไม่ลงรอยของ Jake นั่นเอง
ทว่า ไม่นานหลังจากนั้น เกิดความผิดปกติขึ้นกับสภาพอากาศในอัฟกานิสถาน ทุกอย่างจึงจำเป็นต้องได้รับการตรวจสอบและแก้ไขโดยไว และคนที่น่าจะทำได้ดีที่สุดก็คือคนที่สร้าง Dutch Boy ขึ้นมา Max จึงต้องบากหน้าไปขอให้ Jake กลับมาช่วยอีกครั้ง

จะว่าเป็นหนังฟอร์มยักษ์ก็ได้ ด้วยบารมี ผกก. และทัพดาราเบอร์ใหญ่ และการเลือกใช้พล็อตยอดนิยม ที่หยิบเอามาสร้างกี่ที ๆ ก็มีคนดู เพราะทุกวันนี้มันก็มีหลักฐานให้เห็นกันชัด ๆ อยู่แล้วว่าสภาวะแวดล้อมโลกของเรามันวิปริตแปรปรวนไปมากแค่ไหน จึงไม่น่าแปลกที่คนเราจะตื่นตัวและให้ความสนใจ และนี่เป็นอีกครั้งที่มนุษย์เราหาญกล้าสวมบทพระเจ้าควบคุมสภาพภูมิอากาศของโลกเสียเอง
หนังรวบรวมฉากมหันตภัยชวนสะพรึงไว้ครบสูตร ทั้งพายุลูกใหญ่ คลื่นยักษ์ แผ่นดินแยก หนีตาย ไล่ล่าค้นหาความจริงที่อยู่เบื้องหลังการทำงานที่ผิดพลาดของ Dutch Boy จนเกิดหายนะ และภารกิจกอบกู้โลกที่ชวนลุ้น แต่ที่ทำให้หนังมีความแปลกและแตกต่างก็คือ การที่มนุษย์สามารถสร้างเครื่องมือที่ใช้ควบคุมธรรมชาติได้

แต่นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมของเรื่องราวดราม่า ความขัดแย้งระหว่างพี่น้อง ซึ่งพาร์ทดราม่าก็ทำได้ดี ทำเอาอินถึงขั้นน้ำตาซึมเลยทีเดียว เอาจริง ๆ Geostorm ก็เป็นหนังที่ให้ความบันเทิงแบบครบสูตร ถึงแม้จะดูไม่สมเหตุสมผลในหลาย ๆ แง่มุม แต่นั่นทำให้หนังย่อยง่าย ดูเพลิดเพลิน ไม่น่าเบื่อแต่ก็ไม่รู้สึกว้าวหรือน่าจดจำมากมายนัก แต่ก็ไม่ได้เลวร้ายไปเสียทีเดียวนะ ถ้าหากคุณเป็นคอหนังแนวภัยพิบัติล้างโลกนี่ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ดูสนุก

เรื่องที่ใกล้เคียง
หนังอื่นๆ