ดูหนังออนไลน์ 888hdmovie

ดูหนังออนไลน์ใหม่ บน iPhone iPad iOS Android เว็บดูหนัง 4k ดูหนังฟรี หนังมาสเตอร์ HD

Bushwick (2017) สู้ยึดเมือง

Bushwick
ประเภทหนัง:
ปีที่ฉาย: 2017
IMDB: 5.1

Bushwick สู้ยึดเมือง

เวลาฉาย : 1 ช.ม. 34 นาที
ประเภท : แอ็คชั่น, ผจญภัย
วันที่ฉาย : 28 กันยายน 2560 (ประเทศไทย)

หลังจากที่สองผู้กำกับคู่หู Cary Murnion และ Jonathan Milott ได้สร้างกระแสวิพากษ์วิจารณ์ไม่น้อยจากหนังซอมบี้สุดวายป่วง Cooties (2014) ผลงานที่มีเนื้อหาแหวกแนวและสร้างสีสันให้วงการหนังได้อย่างมาก ในปีนี้ ทั้งคู่กลับมาพร้อมผลงานเรื่องใหม่ที่เปลี่ยนแนวเป็นหนังแอ็คชั่นผจญภยันตรายที่เกิดจากฝีมือของมนุษย์ ซึ่งยังไม่ทิ้งความเป็นเอกลักษณ์ คือการใช้วิธีถ่ายทำแบบ Long Take นั่นเอง Bushwick จึงได้ชื่อว่าเป็นหนังแอ็คชั่นเรื่องแรกที่ถ่ายทำแบบ Long Take ตลอดทั้งเรื่อง!

เรื่องย่อ Bushwick

ทันทีที่ Lucy (Brittany Snow) เดินออกจากสถานีรถไฟ Bushwick ก็พบว่าบ้านเกิดของเธอกำลังถูกโจมตีโดยกองกำลังติดอาวุธที่สวมชุดทหารสีดำ ก่อนที่จะได้รับการช่วยเหลือจากอดีตนาวิกโยธินนามว่า Stupe (Dave Bautista) กองกำลังติดอาวุธที่เปลี่ยนบ้านของเขาและเธอให้เป็นนรกกลางเมืองนี้ คือเหล่าทหารจาก Taxas ที่ต้องการแบ่งแยกดินแดน พวกเขามาพร้อมอาวุธครบมือและใช้เมือง Bushwick เป็นตัวประกันในการต่อรอง
แล้วทั้งสองจะเอาตัวรอดจากไฟสงครามนี้ไปได้อย่างไร…

หนังมีแนวคิดที่เข้าท่าดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการหยิบประเด็นสงครามกลางเมืองของสหรัฐฯ มาโยงกับสถานการณ์ปัจจุบันภายในประเทศ รวมไปถึง การที่ ผกก. เลือกใช้วิธีถ่ายทำแบบ Long Take ก็เป็นจุดขายที่โดดเด่น แต่เอาเข้าจริง กลับไม่มีประเด็นชวนให้ติดตาม และเทคนิค Long Take ก็กลายเป็นข้อจำกัดที่ลดทอนความสนุกของหนังไปโดยปริยาย เพราะมุมกล้องไม่ช่วย แถมยังส่งผลเสียต่อการสร้างอารมณ์ให้กับคนดูอีกต่างหาก
ส่วนตัวคิดว่าถ้าหากหนังถ่ายทอดเรื่องราวด้วยมุมกล้องปกติ แล้วกำกับภาพให้ออกมาดีหน่อย ผูกปม สร้างเงื่อนไขของเนื้อเรื่องให้ชวนลุ้นมากกว่านี้ อาจทำให้หนังน่าสนใจมากขึ้นกว่านี้แน่นอน หรือหากจะมองอีกแง่หนึ่งคือ ผู้สร้างเขาได้พยายามสร้างสรรค์อะไรใหม่ ๆ แต่ผลลัพธ์กลับออกมาไม่ดีอย่างที่คาดไว้ แต่มันอาจเป็นแนวทางไปสู่การพัฒนาที่ดีขึ้นในอนาคต หรือไม่ก็เปิดโอกาสให้คนอื่นได้เรียนรู้และนำไปต่อยอด ทำให้สไตล์ของหนังมันเวิร์คต่อไปได้อีก

เรื่องที่ใกล้เคียง
หนังอื่นๆ