ดูหนังออนไลน์ 888hdmovie

ดูหนังออนไลน์ใหม่ บน iPhone iPad iOS Android เว็บดูหนัง 4k ดูหนังฟรี หนังมาสเตอร์ HD

Bad Genius (2017) ฉลาดเกมส์โกง

Bad Genius
ประเภทหนัง:
ปีที่ฉาย: 2017
IMDB: 8.2

 

Bad Genius ฉลาดเกมส์โกง

Bad Genius ฉลาดเกมส์โกง หนังใหม่จากค่าย GDH559 เป็นโปรเจกต์ที่ ผกก.บาส – นัฐวุฒิ พูนพิริยะ ได้รับไม้ต่อมาจาก เก้ง – จิระ มะลิกุล มีเนื้อหาที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเหตุการณ์จริงของเด็กกลุ่มหนึ่ง ที่ใช้ความต่างเวลาในการโกงข้อสอบระดับโลกจนเป็นเรื่องราวโด่งดัง บทหนังได้ถูกปรับเปลี่ยนให้เข้ากับสภาพสังคมแบบไทย ๆ และทำออกมาได้เข้มข้น ที่สำคัญคือเป็นการสร้างความแตกต่างซึ่งยกระดับวงการหนังไทยได้ในแบบที่เราไม่เคยเห็นมาก่อนเลย

เรื่องราวของ ลิน เด็กเรียนดีที่ได้ย้ายเข้ามาเป็นนักเรียนทุนของโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่ง เรื่องราวการทุจริตของลินนั้นเริ่มต้นจากการแชร์คำตอบเพื่อช่วยให้เพื่อนสนิทอย่าง เกรซ ปั้นเกรดสวย ๆ เพื่อที่จะได้เล่นละครเวทีของโรงเรียน และด้วยหัวการค้าของ พัฒน์ แฟนของเกรซ การทุจริตในห้องสอบก็ค่อย ๆ ขยายเป็นธุรกิจการลอกข้อสอบขนาดใหญ่ที่สร้างรายได้ให้ลินเป็นกอบเป็นกำ ก่อนที่นำพาเธอไปสู่เกมส์โกงระดับโลก เมื่อเธอต้องโกงข้อสอบ STIC ที่การสอบจะจัดขึ้นพร้อมกันทั่วโลก

แต่งานนี้ เธอไม่สามารถลงมือเพียงลำพังได้ ทำให้ แบงค์ นักเรียนทุนอีกคนจำต้องเข้ามามีส่วนร่วมในการโกงข้อสอบที่เสี่ยงที่สุดครั้งนี้ด้วย

จริง ๆ แล้วเราว่าหนังไม่ได้ต้องการถ่ายทอดเทคนิคการโกง แต่เป็นการสะท้อนค่านิยมเชิดชูเด็กผลการเรียนดีได้เกรด 4 ทุกวิชาหรือที่เรียกว่าเก่งตามตำรา มากกว่าคนที่มีความสามารถและประสบการณ์ตามหน้าที่ จึงมักจะไม่ค่อยได้คนที่เหมาะสมกับการทำงานอย่างที่ควรจะเป็น แถมยังสะท้อนให้เห็นทัศนคติต่อการโกงที่กลายเป็นเรื่องปกติในสังคม คือลองคิดดูนะว่า ถ้าเด็กมองว่าการลอกข้อสอบไม่ใช่เรื่องผิด ให้เพื่อนลอกแล้วคะแนนก็ไม่ได้ลดลง แล้วเขาจะเติบโตเป็นผู้ใหญ่แบบไหนกัน

หนังสนุกและระทึกมากตั้งแต่ต้นจนจบ เรารู้สึกเหมือนเรื่องราวดำเนินไปเร็วมาก และไคลแม็กซ์ยาว ๆ ในช่วงท้ายที่ ลิน กับ แบงค์ บินไปสอบ STIC ที่ซิดนีย์นั้นทำออกมาได้จัดจ้านมาก ทั้งลุ้น ตื่นเต้น บีบหัวใจยิ่งกว่าหนังทริลเลอร์ และสร้างอารมณ์ร่วมให้กับคนดูได้อย่างดี เหมือนเราไปสอบเองโกงเองเลย แม้แต่คนที่ไม่ใช่คอหนังไทยอย่างเรา ยังพูดได้ว่านี่คือหนังไทยคุณภาพอีกเรื่องหนึ่งที่คอหนังไม่ควรพลาด เพราะไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา บทภาพยนตร์ การดำเนินเรื่องที่มีชั้นเชิง การถ่ายทำและตัดต่อ งานภาพและมุมกล้อง ไปจนถึงฝีมือการแสดง เรียกได้ว่าเทียบกับหนังจากฝั่งฮอลลีวูดได้สบายๆ อีกทั้งตัวหนังยังทำหน้าที่ด้านความบันเทิงได้แบบครบถ้วน สนุก ระทึก และตลก(ร้าย) เอาจริงนะ บ้านเราน่าจะมีหนังแบบนี้มาตั้งนานแล้ว และในที่สุดก็มีหนังไทยที่ไม่ใช่หนังรัก หรือหนังผี หรือหนังตลกมาให้ดูเสียที เลยอยากให้ดูกัน

เรื่องที่ใกล้เคียง
หนังอื่นๆ