ดูหนังออนไลน์ 888hdmovie

ดูหนังออนไลน์ใหม่ บน iPhone iPad iOS Android เว็บดูหนัง 4k ดูหนังฟรี หนังมาสเตอร์ HD

A Cure for Wellness (2017) ชีพอมตะ

A Cure for Wellness
ประเภทหนัง:
ปีที่ฉาย: 2017
IMDB: 6.6

A Cure for Wellness ชีพอมตะ

ผลงานล่าสุดจาก Gore Verbinski ผู้กำกับฝีไม้ลายมือโดดเด่นด้านงานภาพคนหนึ่งของฮอลลีวู้ด หลังจากการปล่อยของในภาพยนตร์สยองขวัญอย่าง The Ring ให้ออกมาเป็น Ringu เวอร์ชั่นฮอลลีวู้ดได้อย่างแนบเนียน รวมทั้ง Pirates of the Caribbean ภาค 1 – 3 เขาก็เนรมิตให้เป็นหนังโจรสลัดที่สนุกและมีเสน่ห์ หรือจะเป็นหนังแอนิเมชันล้อหนังคาวบอยแบบ Rango ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร การกลับมาจับงานสยองขวัญอีกครั้งในรอบหลายปี

หนังเล่าเรื่องราวของ ล็อคฮาร์ต (Dane DeHaan ) นักธุรกิจหนุ่มผู้ได้รับมอบหมายงานให้ไปตามเอาตัว CEO ของบริษัท ที่หายตัวไปอย่างลึกลับในสถานบำบัดโรคแห่งหนึ่งบนเทือกเขาแอลป์ และเมื่อล็อคฮาร์ตไปถึงที่นั่น นอกจากภารกิจจะล้มเหลวไม่เป็นท่า รถของเขายังประสบอุบัติเหตุจนทำให้เขาขาหักและบาดเจ็บสาหัส จนต้องกลายเป็นในคนไข้เสียเองและเมื่อ ล็อคฮาร์ต ต้องติดอยู่ในสถานที่แห่งนี้เขาก็ได้พบกับความจริงอันน่าสะพรึง ที่อาจทำให้เขาไม่ได้กลับออกไปอีก

นอกจากพล็อตที่น่าสนใจและน่าติดตามหนังยังมีความโดดเด่นในด้านการนำเสนอด้วยงานภาพที่สวยงามแต่ดูลึกลับ ราวกับคนดูกำลังชมงานศิลปะชั้นเยี่ยมแต่เปี่ยมไปด้วยความหลอนกับบรรยากาศและพฤติกรรมของตัวละครที่ดูไม่น่าไว้วางใจรวมทั้งมีฉากที่ทำให้คนเกลียดปลาไหลจะต้องรู้สึกขนพองสยองเกล้าจนต้องยกมือขึ้นปิดตาหนังมีความยาวร่วม 2 ชั่วโมงครึ่ง

ซึ่งกลายเป็นข้อเสียที่สำคัญเพราะการเน้นเนื้อเรื่อง ไปลดสัดส่วนความระทึกขวัญลงอย่างน่าเสียดายตบท้ายด้วยไคลแมกซ์ตามสูตรหนังสยองขวัญฮอลลีวู้ดทำให้การคุมโทนหนังซึ่งทำได้ดีมาตลอดตั้งแต่เริ่มเรื่องนั้นแกว่งไปน่าจะเล่นกับความน่ากลัวของสถานที่ได้มากกว่านี้ หนังได้ Dane DeHaan (จาก The Amazing Spider-Man 2) มารับบทนำซึ่งทำหน้าที่ได้ดี

ในหลายๆ ฉากสามารถสร้างอารมณ์และความกดดันได้อย่างเป็นธรรมชาติ ขณะเดียวกันนักแสดงสาว Mia Goth ซึ่งรับบทเป็น ฮานน่า สาวปริศนาแสดงออกด้วยสีหน้าท่าทางที่ดูไม่ปกติ ให้ความรู้สึกชวนหลอนได้ดีไม่แพ้กัน นอกจากยังมี Jason Isaacs, Susanne Wuest และ Celia Imrie ร่วมแสดงด้วย

A Cure for Wellness เป็นหนังลึกลับระทึกขวัญ ที่นำเสนองานภาพได้อย่างสวยงามและน่าสนใจ ฉากต่างๆ ชวนให้รู้สึกลึกลับและน่าขนลุก สร้างความตื่นเต้นได้ตั้งแต่ฉากแรกเลยทีเดียว สำหรับใครที่ชอบเสพย์งานศิลป์สวยๆหรือเป็นคอหนังสยองขวัญจิตหลอนล่ะก็ไม่ควรพลาด

เรื่องที่ใกล้เคียง